thucnguyenblog logo

Google cung cấp reCAPTCHA API nền tảng Android

thucnguyenit35
03/08/2017 - 14:52:00


Google đã từng công bố là sẽ đưa công nghệ Invisible reCAPTCHA đến các thiết bị Android thông qua một API và bây giờ họ đã chính thức phát hành API này cho các nhà phát triển.

Vì ngày càng có nhiều người dùng truy cập Internet thông qua điện thoại và các ứng dụng di động, nên một dịch vụ reCAPTCHA tập trung vào điện thoại di động là rất cần thiết để giữ cho dữ liệu của người dùng và dữ liệu của ứng dụng di động được an toàn.

Dịch vụ reCAPTCHA có lợi ích rõ ràng cho cả người dùng và các nhà phát triển ứng dụng. Đối với người dùng, reCAPTCHA cho phép họ truy cập các trang web hoặc ứng dụng nhất định mà không lo lắng bị spam hoặc lạm dụng. Về phía chủ sở hữu trang web và nhà phát triển ứng dụng, họ không còn phải lo lắng gì về việc các chương trình tự động hay còn gọi là "bots" sẽ truy cập vào hệ thống của họ. Việc sử dụng reCAPTCHA API trong ứng dụng Android có thể nâng cao tính bảo mật và độ tin cậy của các ứng dụng trên thiết bị di động.

Việc sử dụng reCAPTCHA API mới cho phép Turing test được thực hiện bí mật và sẽ không làm gián đoạn người dùng. Do đó, người dùng sẽ không cần phải check vào các checkbox, đọc các từ bị làm méo hoặc nhập vào số đường hoặc số nhà khi truy cập các tính năng nhất định của ứng dụng. Để làm được điều này công nghệ reCAPTCHA Invisible mới nhất của Google sẽ chạy các phân tích rủi ro trong nền. Trong trường hợp dịch vụ reCAPTCHA nghi ngờ rằng có một bot đang truy cập vào ứng dụng, API sẽ hiễn thị các bài test nhất định mà người dùng cần phải giải quyết để chứng minh rằng họ không phải là bots.

API mới này là một phần của Google SafetyNet, một dịch vụ cung cấp các API tập trung chủ yếu vào các tính năng bảo mật như xác nhận thiết bị, phát hiện URL nguy hiểm, xác định người dùng giả mạo và xác định các ứng dụng có hại. reCAPTCHA API sẽ bảo vệ hệ thống của các nhà phát triển ứng dụng khỏi các cuộc tấn công tiềm ẩn của hacker hoặc DDoS. reCAPTCHA API là một phần trong các Safetynet API của Google, chúng đã được sử dụng trong một số ứng dụng phổ biến như Pokemon GO, Netflix và Android Pay để hạn chế việc sử dụng hoặc cài đặt ứng dụng trên thiết bị được root.

Bạn có thể truy cập vào đây nếu bạn muốn tích hợp reCAPTCHA vào ứng dụng Android của bạn. API reCAPTCHA sẽ sớm hỗ trợ cho iOS.

Theo: lamgame[dot]net


 Author infomation:
Xin chào các bạn! Tôi tên là Thức, tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Yên Mỹ, Yên Mô, Ninh Bình, từ thời Trung học tôi đã yêu thích tin học và công nghệ. Tôi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội, hiện tại tôi đang là một Web Developer. Tôi tạo ra blog này nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà tôi đã trải qua trong cuộc sống, vì thế sẽ có thể thiếu sót mong các bạn đóng góp để giúp tôi hoàn thiện hơn.