thucnguyenblog logo

2 cách xem lại mật khẩu WiFi trên máy tính khi quên mật khẩu

thucnguyenit35
05/08/2017 - 06:20:00

Nếu không may bạn bị quên mật khẩu wifi, dưới đây là 2 cách giúp bạn có thể lấy lại được mật khẩu wifi bằng máy tính, với điều kiện là máy tính của bạn đã kết nối đến wifi đó ít nhất 1 lần.

Cách 1:

Cách này thì chỉ cần mấy click chuột là bạn đã nhìn thấy mật khẩu wifi rồi, các bạn làm theo các bước trong ảnh nhé

  • Từ màn hình desktop click chuột phải vào biểu tượng wifi, sau đó chọn Open Network and Sharing Center
  • Click vào mạng wifi mà bạn đang kết nối
  • Popup WiFi Status hiện ra, click tiếp vào Wireless Properties 
  • Một popup nữa hiện ra các bạn chọn tab Security, chọn vào mục Show characters để xem mật khẩu của mạng wifiNếu cách này không được mời bạn xem tiếp cách 2 dưới đây

Cách 2:

Với cách này bạn có thể xem lại mật khẩu wifi bằng dòng lệnh netsh wlan show profile SSID key=clear

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn hãy mở cửa sổ CMD bằng cách nhấn Windows + R, gõ CMD và nhấn Enter. Tại cửa sổ CMD, bạn nhập dòng lệnh bên trên, thay SSID bằng tên wifi của bạn và nhấn Enter.

Ví du: Tên wifi của bạn là "nguyenthuc.net", dòng lệnh của bạn sẽ có dạng: netsh wlan show profile "nguyenthuc.net" key=clear


Mật khẩu wifi của bạn nằm ở mục Key content nằm trong nhóm Security settings

Chúc các bạn thành công! Còn nếu đã dùng 2 cách trên mà không có kết quả gì thì mình cũng chịu, mong có cao nhân chỉ giáo :)) Author infomation:
Xin chào các bạn! Tôi tên là Thức, tôi sinh ra và lớn lên tại quê hương Yên Mỹ, Yên Mô, Ninh Bình, từ thời Trung học tôi đã yêu thích tin học và công nghệ. Tôi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Mở Hà Nội, hiện tại tôi đang là một Web Developer. Tôi tạo ra blog này nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức mà tôi đã trải qua trong cuộc sống, vì thế sẽ có thể thiếu sót mong các bạn đóng góp để giúp tôi hoàn thiện hơn.